เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท้าลอง!! บลูฟินทูน่า ราชินีแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น พร้อมอร่อยที่สุดอาหารจากเมืองดังทั่วเกาะญี่ปุ่น

taste-of-japan-2012-from-fukuoka
สมกับความเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตระดับเวิลด์คลาสอย่าง เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ที่ขึ้นชื่อในการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกมาให้คนไทยได้ลิ้มรสเป็นประจำ!! ล่าสุด อิมพอร์ต “ปลาทูน่าบลูฟิน” ราคาเหยียบแสน!! ไซส์ยักษ์น้ำหนักกว่า 40 กิโลกรัม ส่งตรงจากแดนปลาดิบมาไว้ในงาน Taste of Japan 2012 from Fukuoka เทศกาลอาหารญี่ปุ่นส่งตรงจากเมืองฟุกุโอกะ ตั้งแต่วันนี้ – 9 ตุลาคม 2555 ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ตทั่วประเทศ

นับเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการนำ “บลูฟินทูน่า” มาให้สัมผัสรสชาติเนื้อปลาครีบสี น้ำเงินหรือ “บลูฟิน” ราชินีแห่งท้องทะเลจากฟาร์มปลาที่เลี้ยงแบบครบวงจร (Full Cycle Farming) ของเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น พร้อมอร่อยได้คุณค่าจากบลูฟินทูน่าที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยบำรุงสมองและสายตา โดยมี เมนู “ทูน่าทาร์ทาร์” ออเดิร์ฟหรูมาเรียกน้ำย่อยเหล่าไฮโซขา ช้อป ปรุงโดยเชฟเอียน คุ้กกิ้ง กูรู ประจำ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ โดยนำส่วนท้อง หรือเรียกว่า “โอโทโร่” ที่ทั้งสดทั้งแน่นมาสับผสมกับหัวหอมและกระเทียม ปรุงรสทาร์ทาร์ด้วยซอสถั่วเหลือง วาซาบิ และดาชิ (น้ำซุปญี่ปุ่น) ราดด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ทานคู่ซอสสูตรพิเศษเพิ่มรสเปรี้ยว

สำหรับเมนคอร์สไฮไลท์ที่เชฟกะทะเหล็กผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ญี่ปุ่น เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ บรรจงรังสรรค์เมนู “เมนไทโกะ ซูริมิ คูริเนจ” ไข่ปลาค้อตปรุงรส ชื่อดังจากเมืองฟูกุโอกะยัดไส้เนื้อปลาบดทานคู่เม็ดเกาลัดย่าง ราดด้วยซอสชาเขียว อีกหนึ่งเมนูพิเศษ “คุรามะ อิบิ เมนไทโกะ ชีส ยากิ” กุ้งลายเสือย่างมอสซาเรลล่าชีสด้วยไฟอ่อนๆ แล้วนำไข่ปลาค้อตผสมมายองเนสทาบนชีส นำไปย่างอีกครั้งให้ได้กลิ่นหอมและได้รสชาติของไข่ปลาค้อต รับรองว่ารสชาติจานนี้ถูกปากเหล่า เจแปนนิสเลิฟเวอร์แน่นอน!

บรรยากาศภายในงานยังอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมดั้งเดิมของ ชาวอาทิตย์อุทัย และตื่นตาตื่นใจกับพิธีเปิดไหชา ต้นฤดู “ชัทซึโบะ บิรากิ” โดยมีซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป็นผู้ถ่ายทอดประเพณีที่ชาวญี่ปุ่นสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน พร้อมร่วมโชว์ศิลปะการชงชากับชามาสเตอร์ มร. ฮิซาโอะ นาคามูระ เจ้าของร้าน Chaho ชาระดับพรีเมี่ยมต้นตำรับจักรพรรดิญี่ปุ่น ซึ่งเคยมีโอกาสได้เข้าเฝ้าถวายชาแด่พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีฯ พร้อมนำ สุดยอดชาญี่ปุ่นที่หมักในไหนานกว่า 3 เดือน และมีราคาสูงเกือบ 2 แสน! มาให้คอชาได้จิบก่อนใคร

ยังมี “ลูกพีชสด” ส่งตรงจากจังหวัดฟุกุชิมะที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น และเทคนิคการกินลูกพีชให้อร่อยง่ายๆ คือต้องห่อด้วยถุงพลาสติกแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก็จะได้พีชสดหวานหอมเย็นชื่นใจ ที่พิเศษกว่าใครคือ ลูกพีชสดมีให้เลือกชิมเฉพาะซีซั่นนี้เท่านั้น ยังมีสารพันสินค้าและอาหารส่งตรงจากญี่ปุ่นกว่า 2,000 รายการ ทั้ง เมนไทโกะ องุ่นเคียวโฮ มะเขือเทศ และ เห็ดนานาชนิดจากเมืองฟุกุโอกะ, แอปเปิ้ลมุทซึจากอาโอโมริ, หอยโอตาเตะจาก ฮอกไกโด, เนื้อวัวจากมิยาซากิ ฯลฯ มาเอาใจบรรดาคนรักอาหารญี่ปุ่นให้ได้เคลิ้มไปกับทุกรสชาติความอร่อย แต่ถ้ายังไม่จุใจ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต ชวนสนุกช้อปสนุกลุ้นบินฟรี!! ไปญี่ปุ่น 5 วัน 4 คืน เพื่อไปกิน ไปช้อป ไปชม สถานที่ท่องเที่ยวแบบ unseen !!!!!”