ลาซานญาผักยาง

ส่วนผสม

4 ชอนโตะน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ
1 ลูกหอมใหญสับ
3 กลีบกระเทียมสับ
1 ชอนโตะไธม
2 ชอนโตะโหระพาอิตาเลี่ยนสับ
¼ ชอนชาเกลือ
1 หยิบมือพริกไทยดำ
8 ลูกมะเขือเทศ ปอกเปลือกควานเม็ด หั่นเตา
1 ลูกมะเขือมวง หั่นบาง
2 ลูกซุคกินี หั่นบาง
1 ลูกพริกหวานสีเหลือง หั่นบาง
½ ลูกแครอท หั่นบาง
½ ลูกฟักทองญี่ปุน หั่นบาง
100 กรัมชีสมอซซาเรลลา

Method

  1. ตั้งน้ำมันมะกอกในกระทะ ผัดหอมใหญจนหอมและใส ใสกระเทียมและผัดจนนุม ใสมะเขือเทศและไทมอบแหง เคี่ยวซอสมะเขือเทศ จนซอสขนข้น
  2. ปรุงรสดวยเกลือและพริกไทย พักอุนไว ทาน้ำมันมะกอก บนมะเขือมวง ซุคกินี พริกหวาน แครอท และฟักทอง ปรุงรสดวยเกลือและพริกไทย ยางจนผักสุก
  3. จัดวางซอสมะเขือเทศและผักยางโดยเรียงเปนชั้นสลับกันในภาชนะทนความรอนจนเต็ม
  4. โรยหนาดวยชีสมอซซาเรลลา และอบในเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส จนหนามีสีน้ำตาลสวย เสิรฟทันที