ลาซานญาผักยาง

ส่วนผสม

4 ชอนโตะ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ
1 ลูก หอมใหญสับ
3 กลีบ กระเทียมสับ
1 ชอนโตะ ไธม
2 ชอนโตะ โหระพาอิตาเลี่ยนสับ
¼ ชอนชา เกลือ
1 หยิบมือ พริกไทยดำ
8 ลูก มะเขือเทศ ปอกเปลือกควานเม็ด หั่นเตา
1 ลูก มะเขือมวง หั่นบาง
2 ลูก ซุคกินี หั่นบาง
1 ลูก พริกหวานสีเหลือง หั่นบาง
½ ลูก แครอท หั่นบาง
½ ลูก ฟักทองญี่ปุน หั่นบาง
100 กรัม ชีสมอซซาเรลลา

Method

  1. ตั้งน้ำมันมะกอกในกระทะ ผัดหอมใหญจนหอมและใส ใสกระเทียมและผัดจนนุม ใสมะเขือเทศและไทมอบแหง เคี่ยวซอสมะเขือเทศ จนซอสขนข้น
  2. ปรุงรสดวยเกลือและพริกไทย พักอุนไว ทาน้ำมันมะกอก บนมะเขือมวง ซุคกินี พริกหวาน แครอท และฟักทอง ปรุงรสดวยเกลือและพริกไทย ยางจนผักสุก
  3. จัดวางซอสมะเขือเทศและผักยางโดยเรียงเปนชั้นสลับกันในภาชนะทนความรอนจนเต็ม
  4. โรยหนาดวยชีสมอซซาเรลลา และอบในเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส จนหนามีสีน้ำตาลสวย เสิรฟทันที