เนื้ออบและซอสโรสแมรี่

ส่วนผสม

ไข่เนย

2 ½ ถ้วย

ขนมปังบัน

60 กรัม พาสลี่
1 ฟอง ไข่
40 กรัม เนย
1 ช้อนโต๊ะ เนย
½ ถ้วย หอมแดง
1 ถ้วย

ไวน์แดง JOY

3/4 ถ้วย

หล้าพอร์ท

1 ซอง

เกรวี่เนื้ออบสําเร็จรูป Gravox

1 ช้อนชา

โรสแมรี่อบแห้ง

2 ช้อนโต๊ะ

น้ํามันมะกอก

1 กิโลกรัม เนื้อสันในออสเตรเรีย
250กรัม

กะหล่ำาดาว ผ่าครึ่ง ลวกในน้ําเดือดใส่เกลือ

1 ฟอง ไข่แดง

วิธีทำ

  1. สําหรับเปลือกสมุนไพร ปั่นส่วนผสมทั้งหมดในเครื่องปั่น อาหารจนละเอียด พักไว้
  2. ทําซอสโรสแมรี่ โดยการตั้งเนยในหม้อ ผัดหอมแดงจนนุ่ม ใส่ไวน์แดงและเหล้าพอร์ท ต้ังให้เดือด ประมาณ 10 นาที ใส่เกรวี่เนื้ออบสําเร็จรูป Gravox และโรสแมรี่อบแห้งตั้งให้ เดือดอีกรอบ ปิดไฟพักไว้
  3. ตั้งกระทะเหล็กบนไฟแรง
  4. ปรุงรสเนื้อด้วยเกลือและพริกไทย ทาด้วยน้ํามัน ทอดเนื้อให้ด้านนอกมีสีน้ําตาลสวย ประมาณด้านละ 1-2 นาที นําออกจากกระทะเหล็กและใส่เข้าในช่องแช่เย็น ทันทีประมาณ 10 นาที
  5. นําส่วนผสมเปลือกสมุนไพร มารีดระหว่างกระดาษไขสองแผ่นให้มีความหนา 2 มิลลิเมตร นําพักเข้าตู้เย็น จากนั้นตัดให้มีขนาดเท่ากับชิ้นเนื้อ ทาไข่แดงบนเนื้อ แล้ววางเปลือกสมุนไพรด้านบน
  6. นําเข้าเตาอบพร้อมกระหล่ำดาวลวกที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เป็นเวลา15 นาที เสิร์ฟพร้อมโรสแมรี่ซอส