ปลาแซลมอนอบ และซอสฮอลองเดส

ส่วนผสม

16 ชิ้น

หน่อไม้ฝรั่งปอกส่วนท่ีแข็งออก

1 ลูก

มันฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นบาง 2มิลลิเมตร

4 ชิ้น

ปลาแซลมอน 200 กรัม ลอกหนังออก เกลือและพริกไทย

4 ใบ ใบกระวาน
1 ช้อนชา ใบไธม์
1 ลูก

เลมอน หั่นบาง

¼ ถ้วย น้ำมันมะกอก
½ ถ้วย

น้ําสต๊อกปลา

4 แผ่น

กระดาษไข ขนาดใหญ่

1 ซอง

ซอสฮอลองเดสสําเร็จรูป Gravox

วิธีทำ

  1. ลวกหน่อไม้ฝรั่ง และมันฝรั่งในน้ําเดือดใส่เกลือ เพียงหน่ึงนาที ตักขึ้นใส่ลงน้ําเย็นทันที
  2. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส วางมันฝรั่ง และหน่อไม้ฝรั่งบนกระดาษไข วางทับด้วยปลาแซลมอน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย วางใบกระวาน ไทม์ และ เลมอน บนปลา ราดด้วยน้ํามันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ําซุป 2 ช้อนโต๊ะ พับขอบกระดาษให้สนิทเป็นรูปครึ่งวงกลม
  3. อบปลาในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที
  4. ระหว่างนั้นอุ่นซอสฮอลองเดสสําเร็จรูป Gravox ตามคําแนะนําหลังซอง
  5. เมื่อปลาสุกแล้ว เสิร์ฟทันทีในกระดาษไข พร้อมซอสฮอลองเดส