พาฟโลว่า

ส่วนผสม

4 ฟองไข่ขาว
1 ถ้วยน้ำตาล
1 ช้อนชา

กลิ่นวานิลลา

1ช้อนชาแป้งข้าว
1 ช้อนชาน้ําส้มสายชูไวน์ขาว
2 ถ้วย

วิปปิ้งครีม

3 pieces

พีชกระป๋องในน้ําเชื่อม Tops

2 ลูก

ลูกพลัม หั่นเป็นชิ้น

½ ถ้วย

สตรอเบอร์รี่หั่นครึ่ง

วิธีทำ

  1. เปิดเตาที่อุณหภูมิ 120 องศาเซลเซียส รองกระดาษไข บนถาดอบ
  2. ตีไข่ขาวในโถด้วยเครื่องตีไข่จนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆ ใส่น้ําตาลจนหมด ตีไข่ขาวต่อจนฟูและเงา ผสมน้ําส้ม สายชูไวน์ขาว แป้งข้าวโพด และวานิลลา ผสมลงในไข่ ขาวให้เข้ากัน
  3. ตักส่วนผสมไข่ขาวลงบนถาดปาดให้เป็นวงกลม ขนาด 7 นิ้ว อบในเตาอบเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง
  4. ปิดเตาอบ และปล่อยให้พาฟโลว่าเย็นในเตาอบ ประมาณสองชั่วโมง
  5. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน ปาดลงตรงกลาง พาฟโลวา และแต่งด้วยพีช พลัม และสตรอเบอร์รี่